Chia đa thức cho đa thức, đơn thức và mẹo sử dụng Casio

Chia đa thức cho đa thức, đơn thức là kiến thức các bạn được tiếp cận đầu tiêng trong chương trình Toán lớp 8. Đây là một dạng toán quan trọng trong chương trình Toán trung học cơ sở. Và trong chia ĐT, các bạn sẽ có nhiều phương pháp giải cho các dạng toán. Để nắm vững được các phương pháp và và cách vận dụng vào giải bài toán. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Kiến thức cần nhớ trong chia đa thức cho đa thức.

Lấy đa thức A chia cho ĐT B ( với A và B là hai ĐT tuỳ ý của cùng một biến số và 𝐵≠0). Khi đó, sẽ tồn tại duy nhất một cặp đa thức M và N để cho 𝐴=𝐵.M+N, trong đó N=0 hoặc bậc của N nhỏ hơn bậc của B. 

Để dễ hiểu hơn, ĐT A chia cho ĐT B như là một phép chia hết có thương. Nhưng khi đó, số chia, số bị chia đều là một biểu thức chứa ẩn và thương có thể có ẩn hoặc 0.

Trong chia đa thức, các bạn được học một số dạng bài tập điển hình sau:

  • Tìm thương và dư trong phép chia đa thức.
  • Tìm điều kiện của m để ĐT A chia hết cho ĐT B.

Và phương pháp áp dụng điển hình giải bài toán về chia đa thức là ứng dụng định lý Bezout. Cùng với những mẹo sử dụng casio để giải. Để hiểu rõ hơn về định lý này và mẹo sd casio, mời tham khảo tài liệu bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:  Công thức lãi kép, các dạng toán lãi suất có ví dụ

Tầm quan trọng của chia đa thức.

Đây sẽ là kiến thức bổ trợ cho các bài toán về phương trình các bạn được học sau đó. Đặc biệt là toán lớp 9. Giúp một biểu thức có thể tách thành các nhân tử bởi những kiến thức chia đa thức này. Do đó, đây là một dạng bài toán quan trọng, các bạn cần chú ý.

Chia đa thức cho đa thức, đơn thức và mẹo sử dụng Casio
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn