Phương trình trùng phương – Nắm rõ bản chất, giải quyết vấn đề

Kiến thức cơ bản về phương trình trùng phương

Các bài tập về phương trình trùng phương là các bài tập điển hình của Toán lớp 9. Phương trình trùng phương là phương trình bậc bốn: ax4 + bx2 +d = 0. Đối với phương trình này các bạn thường phải đặt ẩn để giải hoặc phân tích thành biểu thức bình phương. Do là phương trình bậc bốn nên khi giải phương trình sẽ có từ bốn ẩn trở xuống.

Khi giải ra đáp án, các bạn phải chú ý đến điều kiện ở phương trình mà được nêu từ đầu khi giải hoặc bài cho. Như vậy, các bạn sẽ loại được những đáp án không phù hợp.

Phương pháp giải các bài toán trùng phương.

Bài toán Phương trình trùng phương cũng là dạng toán điển hình trong đề thi vào 10. Chính vì vậy, mà đây là một dạng toán các bạn phải quan tâm. Để giải được vài toán về phương trình trùng phương các bạn phải có phương pháp. Sau đó dựa vào phương pháp đó các bạn bắt đầu luyện nhiều bài tập. Vậy phương pháp giải bài toán phương trình trùng phương là gì? Áp dụng vào bài tập như thế nào?

Để hiểu rõ hơn các bạn hãy tham khảo những tài liệu được chúng tôi sưu tầm ở đây. Các tài liệu được nêu rõ phương pháp giải bài toán và những bài tập điển hình.  Để học tốt dạng bài này, các bạn cần phải luyện nhiều bài tập. Học dạng toán nào cũng vậy, các bạn phải luyện nhiều bài tập để làm quen với nhiều dạng đề và kiểu ra đề của giáo viên. Điều đó giúp bạn tự tin làm bài trong các kì thi. Và tự tin là một phần giúp các bạn đạt điểm cao như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:  Diện tích parabol, diện tích hình phẳng giới hạn bởi ... Trắc nghiệm hình phẳng

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn