Giải chi tiết đề thi thử THPT QG 2020 lần 1 (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm)

Tầm quan trọng của môn toán 

Trong kỳ thi THPT Quôc gia, môn toán là môn bắt buộc và có trong nhiều tổ hợp môn để xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Và chỉ còn khoảng 5 tháng nữa là các em học sinh sẽ bước vào kỳ thi quan trong này. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh muốn làm quen và luyện tập với các đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia năm 2019-2020 cũng như nhu cầu tìm nguồn tài liệu tin cậy của các thầy cô giáo, giaovienvietnam.com đã chọn lọc và cập nhật các bộ đề thi thử có đáp án và lời giải chi tiết của các trường THPT, các trường chuyên THPT trên cả nước. 

Kỳ thi chọn HSG quốc gia (viết tắt là VMO) năm nay diễn ra vào các ngày 27, 28 tháng 12/2019.

Chi tiết đề và đáp án đề thi thử môn toán THPT Quốc Gia 2020 lần 1 của trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – tỉnh Quảng Nam, mã đề 011. Bài viết gồm 2 phần: phần đề thi và phần đáp án. Bộ đề gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút dựa theo cấu trúc mới nhất của đề thi môn toán THPT Quôc Gia được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm 90% kiến thức thuộc chương trình môn toán lớp 12 (45/50 câu) và 10% kiến thức lớp 11 (5/50 câu) và không có kiến thức của chương trình lớp 10. Đề có nhiều câu hỏi hay và khó, phù hợp với học sinh có học lực khá và giỏi môn Toán.

Có thể bạn quan tâm:  Hàm trùng phương - Tổng hợp trắc nghiệm đồ thị, tham số.

 

 

Kinh nghiệm ôn thi THPTQG môn Toán 

Các bạn học sinh ngay từ bây giờ cần xây dựng cho mình một kế hoạch học tập hợp lý và hiệu quả. Giaovienvietnam.com có một số lời khuyên, hi vọng sẽ giúp các sĩ tử có phương pháp ôn luyện thật tốt trước khi bước vào kỳ thi đại học. Vì đây là giai đoạn nước rút nên các bạn học sinh cần xem lại kiến thức tổng hợp đã được học cả lớp 11 và 12, từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biêt phần kiến thức cơ bản là phần dễ lấy điểm thì cần ôn tập kỹ và giành thời gian ôn tập nhiều hơn

 

Một lời khuyên bổ ích là học sinh nên luyện tập nhiều các đề thi thử sẵn có trên các trang web tin cậy, sách tham khảo để rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng làm bài thi. Đồng thời tập làm bài trong thời gian quy định như đề thi thật để làm quen với áp lực thi, sau đó  nghiên cứu kỹ lời giải chi tiết những câu làm sai, những câu không làm được. Do là bài thi trắc nghiệm nên sẽ tiết kiệm thời gian khi học sinh tìm hiểu nhiều phương pháp giải nhanh và áp dụng vào bài thi. Ngoài ra, học sinh có thể ôn tập theo từng chủ đề và tìm các bài tập vận dụng cho từng chủ để để ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Đề minh hoạ môn Toán 2017 lần 2

Cùng tham khảo đề thi thử môn toán và đáp án dưới đây để các bạn học sinh dễ dàng trong kỹ năng ôn tập và giải đề THPT Quốc gia nhé.

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Tải tài liệu miễn phí tại đây!

Để lại Lời nhắn