Tổng hợp các bài văn mẫu hay về tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 6

Tả cảnh sân trường là một đề bài gần gũi với học sinh. Vì các em có thời gian gắn bó với trường lớp rất nhiều. Chỉ cần chú ý hơn, quan sát nhiều hơn thì học sinh sẽ tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 6 thật tốt.

Trước khi bắt tay vào viết bài, học sinh phải đọc kĩ yêu cầu bài. Với thể loại văn miêu tả, học sinh hãy ra ngoài, chú ý rõ các hoạt động xung quanh. Thêm chút tưởng tượng để diễn tả cho ra không khí giờ ra chơi. Ví dụ như: Sinh động, nhàm chán, ồn ào hay yên lặng?

Lập dàn ý chi tiết

Hãy quen dần với việc bỏ ra 5 phút để lập dàn ý. Như vậy, học sinh sẽ không bỏ sót một thông tin nào. Hoặc bị ngắt mạch suy nghĩ khi phải cố nhớ về một chi tiết nào đó vừa quên.

Nếu không lập dàn ý chi tiết thì học sinh hãy cố gắng gạch ra các ý chính. Thêm một số ý phụ, các ý tưởng thú vị, rồi sau đó mới bắt tay vào viết.

Tham khảo các bài văn mẫu

Tham khảo có chọn lọc sẽ giúp học sinh dễ hình dung về đề bài mình sẽ làm. Đọc nhiều giúp các bạn hành văn trôi chảy và nảy ra các ý tưởng thú vị. Từ đó tạo nên dấu ấn riêng cho bài viết của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Bài văn kể về gia đình em- Dàn ý cho bài văn mẫu lớp 6 hay nhất.

Như vậy dù tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 6 hay bất kì đề nào khác cũng sẽ không khó nữa. Bởi học sinh đã có nhiều kinh nghiệm xử lí và vốn kiến thức rồi!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Hoài Thương

Để lại Lời nhắn