Phân biệt must và have to – Bài tập luyện tập

Ý nghĩa và cách sử dụng của must và have to

       Must và have to là hai từ Tiếng Anh rất dễ khiến nhiều bạn nhầm lẫn. Vậy làm sao để phân biệt must và have to với nhau? Cách dùng như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết của chúng tôi nhé!.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  Hai từ này được dùng trong các trường hợp như sau:

  • Hai từ này đều dùng để diễn tả một việc rất cần thiết và cần làm.
  • Có thể dùng must để nói về hiện tại hay tương lai, nhưng must không được dùng cho quá khứ
  • Mustn’t và don’t have to là hoàn toàn khác nhau.
  • Bạn có thể dùng have got to thay cho have to

      Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể đọc trong tài liệu của chúng tôi. Đồng thời phải cố gắng làm nhiều bài tập để tránh sai lầm khi làm bài.

Những bài tập luyện tập chọn lọc

      Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến tài liệu cách phân biệt must và have to. Tài liệu gồm 2 phần: lý thuyết và bài tập thực hành. Các bạn nên học hết phần lý thuyết trước rồi chuyển sang làm bài tập vận dụng sau.

Có thể bạn quan tâm:  360 động từ bất quy tắc đầy đủ - Tài liệu ôn Tiếng Anh

      Must và have to là những động từ mà ngay từ lớp 1 học sinh có thể bắt gặp. Tuy nhiên, để thực sự hiểu được cách dụng 2 từ này thì chắc phải lên lớp 7. Đây cũng là những từ sẽ gặp nhiều trong giao tiếp Tiếng Anh.

      Với phần bài tập, chúng tôi đã sưu tầm và chuyển thành nhiều dạng bài tập. Do đó, học sinh sẽ không cảm thấy nhàm chán khi làm bài. Bên cạnh tài liệu này, chúng tôi còn có rất nhiều tài liệu Tiếng Anh khác. Ví dụ đề thi học kì 1 Tiếng Anh 7 hay đề thi học kì 2, … Chúc các bạn học tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn