Sáng kiến kinh nghiệm: Công tác chủ nhiệm lớp 1

Công tác chủ nhiệm học sinh lớp một

Sáng kiến kinh nghiệm: Công tác chủ nhiệm lớp 1. Đây là bài viết chúng tôi muốn chia sẻ đến các độc giả của Giáo viên Việt  Nam.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Học sinh lớp 1 còn rất non nớt, ý thức tự giác chưa cao. Các em sống trong những gia đình có hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, nếp sống khác nhau hay biện pháp giáo dục lễ giáo khác nhau nên việc nhận thức và nếp sống cũng khác nhau. Đặc biệt tư duy trẻ lớp 1 cũng rất cụ thể cảm tính. Các em rất ham hiểu biết, thích bắt chước, hiếu động chưa biết tập chung lâu sự chú ý vào một cái gì đó.

Lớp một cũng là năm đầu tiên của đời học sinh, trẻ rất bỡ ngỡ với việc chuyển hoạt động chủ đạo từ chơi sang hoạt học tập, đặc biệt rất dễ xúc động với các yêu cầu và quy tắc của trường học. Việc rèn luyện ý thức của các em học sinh lớp thật tốt, sẽ là nền móng vững chắc để các em học tập chăm chỉ, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Việc đánh giá chất lượng hay chinh phục điểm cao trong các bài kiểm tra môn toán lớp 1tiếng việt lớp 1. Thậm trí là các môn tự nhiên, xã hội các bài kiểm tra cũng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm:  10 biện pháp đảm bảo giáo viên làm tốt công tác chủ nhiệm

Công tác chủ nhiệm lớp 1-mở đầu

Công tác chủ nhiệm lớp 1-các giải pháp thực hiện

 

Các giải pháp thực hiện trong công tác chủ nhiệm

  • Xây dựng, hình thành và giáo dục nhân cách cho trẻ
  • Chia sẻ với phụ huynh học sinh
  • Niềm vui đến với trẻ

Để xem chi tiết thông tin nội dung trong từng giải pháp. Thầy cô và các bạn hãy tải về file đính kèm phía dưới mà chúng tôi đăng tải. Hy vọng với bài viết này, các thầy cô chủ nhiệm lớp 1 sẽ có thêm các giải pháp, kịnh nghiệm trong công tác chủ nhiệm.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

2 Bình luận

  1. Hương
  2. Nguyễn thị thuy

Để lại Lời nhắn