Sáng kiến kinh nghiệm: Rèn viết chữ cho học sinh lớp 2

Tầm quan trọng của việc rèn chữ viết cho học sinh lớp 2

Chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc của Giáo viên Việt Nam bài viết: “Sáng kiến kinh nghiệm: Rèn viết chữ cho học sinh lớp 2″

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Ông cha ta từ xa xưa đã có câu: ” Nét chữ, nết người”. Điều này nói lên việc rèn luyện chữ viết rất quan trọng. Thứ nhất nét chữ thể hiện tính cách con người, thứ hai thông qua rèn chữ viết để giáo dục tính cách con người. Khi nhìn vào một bài viết, chưa cần biết nội dung văn bản đó viết như thế nào nhưng nếu chữ viết rõ ràng, đẹp thường làm cho người đọc có cảm tình ngay .

Việc rèn viết chữ cho các em là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là các em học sinh tiểu học. Việc rèn chữ viết có liên quan mật thiết đến chất lượng học tập ở các môn học khác. Nếu chữ viết rõ ràng thì học sinh có điều kiện ghi bài nhanh hơn nhờ vậy học tập sẽ tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Đặc điểm tâm sinh lí và những khó khăn của học sinh tiểu học trong cuộc sống học đường

Tóm lại, có thể nói ở bậc tiểu học, cụ thể là những năm lớp 1, lớp 2 việc chú trọng rèn chữ, rèn luyện kỹ năng tập đọc, kĩ năng tính toán ở môn toán cần được chú trọng quan tâm. Nó là nền tảng vững chắc để các em chinh phục kiến thức toán lớp 3, Tiếng việt lớp 3

rèn viết chữ cho học sinh lớp 2- phần mở đầu

rèn viết chữ cho học sinh lớp 2-các biện pháp của đề tài

Các biện pháp thực hiện rèn viết chữ cho học sinh lớp 2

  • Phối hợp với phụ huynh chuẩn bị đồ dùng dạy học cho học sinh.
  • Rèn luyện thói quen và kĩ năng cho các em trong giờ học.
  • Muốn các em thực hiện tốt các yêu cầu trên. Đầu tiên giáo viên phải hướng dẫn cụ thể, chi tiết khi viết và nhất là trong giờ tập viết.
  • Giáo viên là người làm gương cho học sinh noi theo nên chữ viết của giáo viên phải đúng mẫu, rõ ràng.
  • Cho những em viết cẩu thả, quá xấu, hay sai ngồi những chỗ giáo viên tiện theo dõi để kịp thời sửa chữa và uốn nắn.
  • Nhằm khích lệ cho học sinh có ý thức rèn luyện chữ viết tốt. Giáo viên cần lập một sổ theo dõi “Vở sạch chữ đẹp” của cả lớp.

Để xem rõ nội dung cụ thể của từng phương pháp, mời các bạn tải file đính kèm ở dưới để xem chi tiết hơn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

Để lại Lời nhắn