SKKN – Một số biện pháp rèn luyện kỹ năng tập đọc cho học sinh Tiểu học

Tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng tập đọc

Giáo viên Việt Nam xin chia sẻ đến thầy cô và phụ huynh tài liệu các biện pháp rèn luyện kỹ năng tập đọc cho học sinh tiểu học.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tập đọc là một phân môn có ý nghĩa to lớn ở Tiểu học. Nó trở thành một đòi hỏi cơ bản, đầu tiên đối với mỗi người đi học. Đầu tiên trẻ phải học đọc sau đó đọc để học. Đọc giúp trẻ chiếm lĩnh được ngôn ngữ trong giao tiếp và học tập nó cũng là một công cụ để học các môn học khác nó tạo ra hứng thú và động cơ học tập. Đồng thời nó tạo điều kiện để học sinh có khả năng tự học.

Tập đọc là khả năng không thể thiếu của con người trong thời đại văn minh. Biết đọc sẽ giúp các em hiểu biết nhiều hơn, hướng các em tới cái thiện, cái đẹp, dạy cho học sinh biết cách suy nghĩ logic, tư duy có hình ảnh.

Có thể bạn quan tâm:  Giáo án Giáo dục thể chất lớp 1 sách Cánh Diều trọn bộ cả năm đầy đủ nhất

Tóm lại đối với học sinh tiểu học, việc tập đọc là vô cùng quan trọng. Đây là bước đầu hình thành ngôn ngữ giao tiếp. Là tiền đề để các em lĩnh hội các kiến thức ở các môn học khác nhau, và kiến thức bổ ích từ cuộc sống hàng ngày.

Bài viết này chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp các em học sinh chinh phục điểm cao trong các bài kiểm tra tập đọc Tiếng Việt  ở bậc tiểu học.

Bởi vậy, việc có những phương pháp giúp trẻ chinh phục việc đọc bài là vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi có một số tài liệu hỗ trợ việc tập đọc, bài đọc hiểu cho các em học sinh: 28 bài đọc cho bé vào lớp 1, đề đọc hiểu hay Tiếng Việt.

biện pháp rèn luyện kỹ năng tập đọc- lí do chọn đề tài

biện pháp rèn luyện kỹ năng tập đọc- một số phương pháp 1

Các biện pháp rèn luyện kỹ năng tập đọc

Tài liệu đính kèm dưới đây gồm có các biện pháp rèn luyện kĩ năng tập đọc:

  • Luyện phát âm
  • Luyện đọc ngắt giọng
  • Luyện đọc nhấn giọng
  • Luyện đọc diễn cảm

Để xem chi tiết nội dung, mời các bạn tải file đính kèm phía dưới.

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

Để lại Lời nhắn