Thể tích khối chóp – Tổng hợp bài tập trắc nghiệm

Những khái niệm cơ bản về khối chóp 

Trong chương trình Toán 12 học sinh được làm quen với rất nhiều hình đa diện: hình nón, hình chóp, lăng trụ,… Và cũng có rất nhiều công thức liên quan đến các hình này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào thể tích khối chóp.

Hình chóp là hình có 5 mặt. Mặt đáy của nó là một hình tứ giác. Mặt đáy có thể là hình vuông, hình thang, hình chữ nhật,…Các mặt bên là các hình tam giác. Tam giác này có thể là tam giác đều, tam giác cân, tam giác vuông,…

Thể tích hình chóp có liên quan đến chiều cao và diện tích cạnh đáy. Thể tích của hình chóp bằng 1/3 tích của chiều cao nhân cạnh đáy. Công thức là 1/3.B.h. Trong đó B là diện tích tứ giác ở đáy, h là chiều cao. 

Tìm kiếm tài liệu đặc sắc về thể tích khối chóp

Vậy câu hỏi đặt ra là với chuyên đề thể tích khối chóp thì nên tìm tài liệu gì? Và nên ôn theo hình thức nào?

Trong phần bài viết này là một bộ tài liệu về chuyên đề này. Chúng tôi có những câu hỏi trắc nghiệm theo mức độ khó dần. Do đó, học sinh có thể luyện tập dần dần. Chúng tôi chọn tài liệu theo hình thức trắc nghiệm bởi vì một số lí do sau đây.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp công thức tích phân và bài tập vận dụng

Thứ nhất, hiện nay các đề THPT Quốc Gia môn Toán được tổ chức thi hoàn toàn bằng trắc nghiệm. Do đó, bài tập theo hình thức này sẽ phù hợp với quy chế thi hơn. Điều thứ hai là làm trắc nghiệm thì học sinh sẽ làm được nhiều bài tập hơn. Nếu có câu không làm được thì có thể hỏi thầy cô hoặc xem hướng dẫn giải. Với những lợi ích trên đây, chúng tôi mong muốn các bạn làm thật tỉ mỉ bộ tài liệu này. Chúc các bạn học tập thật tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn