Khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau và kĩ thuật bứt phá xoyz

Những điều cần biết về bài toán khoảng cách

Bài toán khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau là một trong những dạng toán điển hình của chuyên đề hình học không gian Toán 11. Đây có thể được coi là dạng toán cơ bản. Nó liên quan đến nhiều bài toán nâng cao khác. Với dạng toán này, thông thường đã có đủ các giá trị cụ thể. Việc của các bạn là áp dụng trực tiếp vào công thức đã có. Nếu không áp dụng trực tiếp thì sẽ đưa về những cách sau:

  • Tính khoảng cách từ đường thẳng tới một điểm
  • Tính khoảng cách từ đường thẳng tới mặt phẳng
  • Tính khoảng cách từ một điểm tới mặt phẳng

Đây là kỹ năng cơ bản cần biết để chinh phục dạng này. Thông thường, trong những bài toán hình học đây sẽ là 1 câu dễ lấy điểm hoặc là câu phụ nhỏ trong bài toán khó. Vì vậy cần phải nắm vững chuyên đề này để lấy điểm dễ hơn.

Bộ tài liệu chinh phục bài toán khoảng cách

Trong bộ tài liệu này, chúng tôi cung cấp những bài tập có liên quan đến khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau. Các bài tập được phân loại từ cơ bản đến nâng cao. Điều này giúp các bạn dễ dàng luyện tập dần dần lý thuyết đến luyện thành thạo kỹ năng làm bài. Trong tài liệu này, chúng tôi bao gồm cả phương pháp giải cho từng dạng bài. Mỗi dạng hết sức chi tiết, dễ hiểu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng tôi hi vọng tài liệu của chúng tôi sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích để các bạn nắm gọn kỹ năng chinh phục dạng toán không gian này.

Có thể bạn quan tâm:  Công thức lãi kép và Toán ứng dụng

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật!

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn