Bộ đề thi giữa kì 1 Tiếng Việt 1 năm 2022 – 2023 đặc sắc nhất

Đạt điểm tối đa phần tập đọc

Trong chương trình Tiếng Việt 1, học sinh bắt đầu làm quen với bảng chữ cái. Do đó, trong đề thi giữa kì 1 Tiếng Việt 1 học sinh sẽ có phần kiểm tra tập đọc. Phần này sẽ kiểm tra những gì? Làm sao giúp con đạt điểm cao?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Trong phần tập đọc của đề thi giữa kì 1 này, học sinh sẽ được yêu cầu đọc các vần, đọc chữ và đọc câu. Vì mới trải qua nửa đầu kì 1 Tiếng Việt lớp 1, nên có thể các bé còn chưa nắm vững được mặt chữ, đọc còn chậm, còn sai.

Để khắc phục được tình trạng này, phụ huynh nên để cho các bé tập đọc thường xuyên ở nhà. Phụ huynh nên sử dụng giáo án để dạy con học. Ví dụ như giáo án Chân trời sáng tạo Tiếng Việt 1 là tài liệu được nhiều phụ huynh, giáo viên sử dụng.

Luyện từ và câu và tập viết trong đề thi giữa kì 1 Tiếng Việt 1

Bên cạnh phần tập đọc, học sinh còn phải làm đề luyện từ và câu và phần tập viết. Trong phần luyện từ và câu, học sinh sẽ cần điền các từ hoặc chữ cái vào chỗ chấm. Làm sao để tạo thành từ hoàn chỉnh. Ngoài ra còn có dạng nối với từ thích hợp.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 2 lớp 1 môn Tiếng Việt theo thông tư 22

Để làm phần này, quan trọng là học sinh nhớ được hết các chữ cái trong bảng. Đồng thời nắm được cách ghép và quy tắc trong ghép vần. Có lẽ phần này được coi là phần khó nhất với học sinh học Tiếng Việt 1. Bởi các con cần có một vốn từ vựng nhất định để có thể hoàn thành bài tập.

Phần tập viết thì không quá khó khăn. Phần này sẽ giống như các bài tập viết thông thường. Để các bé viết được đẹp, đúng độ dài, chiều cao thì không còn cách nào khác là luyện tập. Phụ huynh có thể tham khảo những bài tập viết Tiếng Việt lớp 1 cho con ở đây.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Một bình luận

  1. Linh

Để lại Lời nhắn