Nghị luận về lòng dũng cảm-Bài văn mẫu hay nhất

Bài văn mẫu 1

Cuộc sống con người, phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn, gian khổ. Những lúc như vậy, lòng dũng cảm sẽ giúp đỡ ta vượt qua khó khăn. Lòng dũng cảm là sự gan dạ dám đứng lên chống lại cái xấu, dám chiến đấu với khó khăn, bảo về cái đúng. Dũng cảm sẽ cho ta sức mạnh to lớn vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng mọi điều xấu xa hay nỗi sợ của bản thân mình. Có lòng dũng cảm ta sẽ bảo vệ được công lý, bảo vệ được lý tưởng của bản thân. Tiêu biểu như những anh hùng dân tộc đã sẵn sàng hi sinh thân mình để gìn giữ độc lập núi sông. Là những người cảnh sát, công an bảo vệ công lý, trật tự xã hội. Là những người thấy bất bình sẽ đứng ra giúp đỡ. Bên cạnh đó, còn có những người không có lòng dũng cảm. Họ sẽ yếu đuối run sợ trước những khó khăn, không dám đứng lên bảo vệ chính kiến và trở nên nhu nhược. Vậy nên ta cần rèn luyện lòng dũng cảm của bản thân để có thể giúp mình và giúp xã hội tốt đẹp hơn.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài văn mẫu 2

Con người để có thể phát triển toàn vẹn và đạt được thành công trong cuộc sống thì cần có rất nhiều những đức tính quan trọng. Một trong số đó chính là lòng dũng cảm. Vậy dũng cảm là gì?  Đó là sự gan dạ, không sợ khó khăn, nguy hiểm. Lòng dũng cảm giúp cho con người vượt qua, chinh phục những khó khăn, thử thách. Dũng cảm sẽ giúp ta chiến thắng cái xấu, cái bất công, bảo vệ được chính nghĩa trong cuộc sống. Lòng dũng cảm đã được thể hiện trong suốt bề dày lịch sử dân tộc. Ông cha ta đã không hề run sợ mà đánh thắng những kẻ thù mạnh hơn mình rất nhiều lần. Lòng dũng cảm còn được thể hiện trong những tình huống thường ngày. Đó là dũng cảm đứng lên phát biểu suy nghĩ của mình. Đó là dũng cảm ngăn chặn một tên móc túi trên xe buýt. Hay dũng cảm bảo vệ em gái mình khi bị bắt nạt… Thế nhưng, vẫn còn những người hèn nhát, nản lòng, bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Họ làm ngơ khi thấy người khác gặp khó khăn vì sợ phiền phức… Những người như vậy chắc chắn sẽ không thành công. Bởi vậy, lòng dũng cảm là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp ta chiến thắng cái xấu và nỗi sợ của bản thân vì công lý, vì lý tưởng của mình nên ta cân phải cố gắng phát triển lình dũng cảm của chính mình.

Có thể bạn quan tâm:  BÀI: CHO ĐA THỨC P(X) ∈ Z[X], THỎA MÃN TỒN TẠI K NGUYÊN SAO CHO: P(2009^K).P(2010^K) = 2011^K. CHỨNG MINH ĐA THỨC NÀY KHÔNG CÓ NGHIỆM NGUYÊN.

Bài văn mẫu 3

Cuộc sống hiện đại ngày nay đặt ra nhiều khó khăn, thử thách. Vì vậy ai cũng cần có lòng dũng cảm để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Dũng cảm là dan dạ, dám nghĩ, dám làm, là không sợ những khó khăn gian khổ. Lòng dũng cảm cho ta ý chí, sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, nỗi sợ. Giúp ta dám đứng lên bảo vệ điều đúng đắn, lý tưởng của mình. Điều đó đã được chứng minh qua rất nhiều điều trong đời sống. Tiêu biểu là những chiến sĩ, công an, bộ đội,… đã luôn hy sinh, không quản nguy hiểm vì gìn giữ đời sống nhân dân. Tiêu biểu là sự giúp đỡ, hi sinh của các chiến sĩ trong việc cứu trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt vừa qua. Trong đời sống hằng ngày cũng có rất nhiều biểu hiện của lòng dũng cảm. Dũng cảm nhận lỗi sai của mình, dũng cảm vượt qua nỗi sợ, khuyết điểm của bản thân. Dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình mặc cho người khác chê bai… Nếu không có lòng dũng cảm ta sẽ chỉ sống hèn nhát, không dám đấu tranh, một cách sống nhu nhược, vô nghĩa. Vì vậy, chúng ta cần rèn luyện để trở thành một người dũng cảm. Từ những việc nhỏ nhất thôi cũng sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn sau này.

Bài văn mẫu 4

Để tồn tại và phát triển không ngừng, com người phải luôn đương đầu với khó khăn và nguy hiểm. Bởi thế, từ lâu, lòng dũng cảm đã luôn là một đức tính đáng trân quý và quan trọng của con người. Lòng dũng cảm là sự gan dạ, sẵn sáng chống lại bất công, bảo vệ chính nghĩa, không quản khó khăn, nguy hiểm. Lòng cũng cảm sẽ cho ta nghị lực, bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm. Cho ta sức mạnh đề vượt qua nỗi sợ, đưa ta đến thành công, thực hiện lý tưởng. Lòng dũng cảm rất dễ bắt gặp trong cuộc sống. Như những chiến sĩ không ngại nguy hiểm giải cứu đồng bào miền Trung đang gánh thiên tai. Như những thiên thần áo trắng giải cứu đất nước trong đại dịch. Tuy nhiên, vẫn còn những người không dũng cảm. Họ không dám đứng ra bảo vệ qyền lợi cho mình và bản thân. Họ luôn trốn tránh những rắc rối, khó khăn. Từ đó biến bản thân thành những người hèn nhát, thụ động. Qua đây, ta thấy lòng dũng cảm vô cùng quan trọng với con người nên ta cần cố gắng gìn giữ và phát huy.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên THCS có đáp án

Bài văn mẫu 5

Lòng dũng cảm là một trong những đức tính vô cùng cần thiết và đáng quý ở mỗi con người. Dù ở nơi đâu khi làm bất cứ điều gì con người cũng đều cần đến lòng dũng cảm. Dũng cảm là dám đương đầu với thử thách, khó khăn, dám đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, bảo vệ chính nghĩa. Dũng cảm đem lại cho con người sức mạnh, sự thông minh, can đảm để giải quyết vấn đề. Dũng cảm giúp ta bảo vệ được bản thân, được những người xung quanh. Trong hòa bình, những người lính, những chiến sĩ công an dũng cảm đấu tranh với tội phạm để bảo vệ bình yên cho nhân dân. Người dũng cảm là người có bản lĩnh, dám đương đầu và không lùi bước. Và cũng như bản lĩnh, dũng cảm sẽ giúp con người đi đến thành công. Qua đây ta cần phê phán với những người nhầm dũng cảm thành những hành động liều lĩnh, mù quáng. Phê phán những kẻ hèn nhát, không dám đương đầu với khó khăn trong cuộc sống. Dũng cảm là cần thiết, vì vậy chúng ta rèn luyện tinh thần dũng cảm từ việc làm nhỏ nhất. Luôn đấu tranh loại bỏ sự hèn nhát, rèn cho mình ý chí, nghị lực, bản lĩnh. Hãy nhớ rằng hèn nhát là bóng tối đẩy lùi bước tiến của xã hội, chỉ có dũng cảm mới cỏ thể dẫn lối soi đường cho ta.

Có thể bạn quan tâm:  A VÀ B LÀ HAI SỐ CÓ 7 CHỮ SỐ KHÁC NHAU TỪ 1 ĐẾN 7 VÀ A > B. CHỨNG MINH RẰNG A KHÔNG CHIA HẾT CHO B.

Tham khảo thêm tại Nghị luận về lòng dũng cảm

Để lại Lời nhắn