Tổng hợp các dạng Toán lớp 2 có ví dụ minh họa

Kiến thức môn Toán lớp 2

Các em học sinh lớp 2 đã có 1 năm đầu tiên làm quen với Toán tiểu học. Ở năm học ngày, kiến thức về số đã lên phạm vi 100. Các dạng Toán lớp 2 vì vậy cũng khó hơn và đa dạng hơn. Các em được học tính toán theo cách đặt tính rồi tính, thực hiện phép tính cộng trừ có nhớ. Ngoài ra các em làm quen với các khái niệm mới: số hạng, số bị trừ, số trừ… Từ đó có thể làm dạng bài như tính giá trị biểu thức, tìm x, tìm số hị trừ, số trừ… theo yêu cầu.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Ngoài kiến thức về số tự nhiên, các em làm quen dần với hệ thống đơn vị. Các em được học về đơn vị đo thời gian (thứ, ngày, tháng, tính tuổi), đơn vị đo khối lượng, độ dài, diện tích. Về phần hình học thì bước đầu nhận biết đoạn thẳng, đường thẳng, các hình cơ bản như hình vuông, hình tam giác…

Các dạng Toán lớp 2 chọn lọc

Sau khi học trên lớp, các em cần ôn luyện kiến thức ở nhà. Chúng tôi biên soạn tài liệu tổng hợp các dạng Toán lớp 2. Trong đây có các dạng bài tập được nêu cụ thể. Ở mỗi dạng sẽ tổng hợp kiến thức cần nhớ và phương pháp làm cho các em áp dụng. Đi kèm với mỗi phần lý thuyết luôn có ví dụ minh họa, nhằm giúp các em hình dung rõ ràng về dạng bài tập các em đang học. Từ đó mới áp dụng vào giải các bài tập tương tự. Việc ôn luyện và đối chiếu sẽ giúp các em tự rút kinh nghiệm cho bản thân. Hi vọng tài liệu sẽ được quý phụ huyngh, thầy cô và các em học sinh đón nhận!

Có thể bạn quan tâm:  Toán tiếng anh lớp 2 có đáp án

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn