Đề thi khảo sát đầu năm Toán 1 có đáp án

Toán lớp 1 là môn học được coi như là cái nôi để các bé làm quen với môn Toán. Để đánh giá năng lực học của các bé, Nhà trường thường sẽ cho các bé làm đề thi khảo sát đầu năm Toán 1 để sắp xếp lớp học phù hợp với năng lực. Do đó, để vào được lớp giỏi hay còn gọi là lớp chọn. Các bé phải rèn luyện các phép tính cơ bản dành cho học sinh lớp 1 dưới dạng đề hoặc bài tập riêng.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Kiến thức Toán trọng tâm chuẩn bị cho học sinh lớp 1.

Đối với học sinh lớp 1, môn Toán sẽ là một kiến thức hoàn toàn mới đối với các bé. Đầu tiên, các bé sẽ cần phải làm quen với những con số. Sau đó là những phép tính cơ bản về cộng trừ.

Từ những kiến thức nền tảng này, các bé sẽ được học với các phép tính cộng trừ nâng cao hơn. Đó là phép tính với số lớn hơn. Sau đó, áp dụng những phép tính đã học vào giải bài toán có lời giải. Những bài toán này sẽ giúp các bé mường tượng được việc áp dụng tính toán vào trong đời sống hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:  30 đề ôn tập Toán cuối kì 2 lớp 1

Đề thi khảo sát đầu năm Toán 1 gồm những gì?

Là đề thi khảo sát đầu năm, nên trong đề sẽ thường không có các phép tính. Trong đề thi thường có các bài tập về so sánh hay về thứ tự của các số trong dãy.

Do đó, hỗ trợ các bé học những con số và đếm thứ tự của số từ 1 đến 100 là điều quan trọng. Đây là kiến thức phụ huynh nên dạy cho con từ lúc 4,5 tuổi cùng với các chữ cái. Các bé còn nhỏ nhưng có khả năng tiếp thu rất nhanh. Hãy rèn luyện các con để có thể phát triển toàn diện.

Hãy tham kho tài liệu bên dưới để rèn luyện cho các bé.

Đề thi khảo sát đầu năm Toán 1
Đề thi khảo sát đầu năm Toán 1
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn