50 đề thi Toán học kì 1 lớp 1 chọn lọc hay nhất

Phổ điểm của đề thi học kì 1 Toán lớp 1

50 đề thi Toán học kì 1 lớp 1 dưới đây của chúng tôi là tài liệu được nhiều phụ huynh, giáo viên lựa chọn. Đây là một trong những đề thi mẫu theo thông tư 22 của Bộ Giáo dục. Phổ điểm các phần như sau.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Phần trắc nghiệm thường chiếm 7 điểm. Phần này sẽ có nhiều hơn 7 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nhiều chủ đề kiến thức. Phần từ luận thường chiếm 3 điểm. Phần này sẽ có 3 câu hỏi tự luận: tính, viết số còn thiếu vào chỗ chấm, bài tập về đếm hình.

Do mới là học kì 1 nên ở đề thi học kì 1 này học sinh chưa được làm những bài toán có lời văn. Nhìn chung, với kì thi đầu tiên của lớp 1, các bài tập trong đề thi này không quá khó. Học sinh hoàn toàn có thể đạt 9, 10 điểm nếu nắm tốt kiến thức cơ bản.

Những lỗi thường mắc phải trong quá trình làm bài

Với môn Toán lớp 1, khi chưa quen với những kì thi ở tiểu học, chắc chắn sẽ mắc nhiều lỗi trong quá trình làm bài. Vậy những lỗi đó là gì? Cần khắc phục như thế nào để học sinh có kết quả tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa kì 1 Toán 1 năm học 2021 - 2022 - Bộ đề thi chọn lọc

Đầu tiên là không đủ thời gian. Đây là lỗi thường mắc phải nhất. Bởi vì học sinh chưa quen với việc làm bài theo thời gian quy định, do đó nhiều học sinh không làm kịp bài tập.

Lỗi thứ hai là lỗi chữ viết. Điều này chủ yếu là do quá trình luyện tập chưa đủ tốt. Vậy học sinh có thể sử dụng vở luyện viết lớp 1 hoặc luyện tập nét chữ thường xuyên. Vở sạch chữ đẹp cũng là cách rất tốt để rèn luyện tính cách cho học sinh.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn