Thuyết minh về phố cổ Hội An – Văn mẫu lớp 10 hay

Hội An là một địa danh vô cùng nổi tiếng và mỗi chúng ta vẫn luôn ao ước được đến. Là một nơi gắn liền với nhiều nền văn hóa Việt, Nhật, Hoa. Tính đến nay đã có hàng trăm ngàn bài văn thuyết minh về phố cổ Hội An. Tuy nhiên có lẽ đây vẫn là chủ đề tiếp tục được khai thác.  

Các đặc điểm cần có để thuyết minh về phố cổ Hội An

Cho đến nay kiến trúc phố cổ Hội An vẫn được bảo tồn gần như nguyên trạng. Cùng với lối sống thường ngày của cư dân những tập quán sinh hoạt vẫn tồn tại và được duy trì. Vì vậy đây vẫn được xem là bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị. 

Đọc thêm bài viết thuyết minh về Vịnh Hạ Long.

Bước chân vào phố cổ du khách sẽ vô cùng ngỡ ngàng bởi một thế giới biệt lập. Không có tiếng động cơ gầm rú của xe cộ cũng không có những thương hiệu rực rỡ. Cả thời gian và không gian đều lắng đọng trong những nếp nhà gỗ cổ xưa. Khu phố mang một vẻ đẹp lãng mạn, sâu lắng và yên bình dưới ánh đèn lồng mỗi đèn lồng. Hiện diện trên  phố là các cửa hàng bày bán các loại đèn lồng làm kỷ niệm. Tình yêu Hội An trở nên thiết tha sâu lắng khi chợt nghe một tiếng hò từ xa đưa lại. 

Có thể bạn quan tâm:  Cảm nhận về An Dương Vương - Đoạn văn mẫu hay lớp 10

Không quá trang nghiêm cũng không qua sôi động phố cổ mang đậm nét cổ truyền, thần khiết. Phố cổ thu hút những tâm hồn ưa lãng mạn, yêu thích sự cổ kính của những ngày xa xưa.

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn