500 bài tập đạo hàm có lời giải chi tiết

Các dạng bài tập và phương pháp giải cho từng dạng đạo hàm

Khi làm bài tập đạo hàm, học sinh cần phải nắm vững phương pháp giải của từng dạng. Có như vậy, các bạn mới có định hướng rõ ràng để làm bài tốt hơn. Dưới đây là cách làm cụ thể của một số dạng toán.

  • Dạng 1: Tính đạo hàm của hàm số. Trong phần này, học sinh sẽ cần vận dụng các quy tắc, đặc biệt là cách tính đạo hàm hàm hợp. Nếu bài yêu cầu tìm đạo hàm tại điểm x thì ta cần đạo hàm hàm đó. Sau đó, các bạn thay điểm x vào biểu thức đã đạo hàm
  • Dạng 2: Giải phương trình y’=0. Đầu tiên, các bạn cần tìm y’. Sau đó thực hiện giải phương trình như bình thường.
  • Dạng 3: Chứng minh các đẳng thức về đạo hàm. Dạng này các bạn cần vận dụng các công thức để tính đạo hàm. Sau đó, sử dụng những phép biến đổi của hàm số lượng giác.

Bài tập chọn lọc đặc sắc

Sau khi nắm vững phương pháp cho từng dạng bài đạo hàm, các bạn nên thực hành những gì học được vào bài tập. Đó là lí do chúng tôi gửi đến bộ tài liệu dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:  Trắc Nghiệm Hai Đường Thẳng Song Song Chéo Nhau Có Đáp Án

Sau khi chọn lọc những bài tập đạo hàm từ nhiều nguồn khác nhau, chúng tôi đã tập hợp thành những bài tập đặc sắc. Các bài tập có độ khó tăng dần. Mỗi bài tập chúng tôi cũng có đáp án sẵn.

Các bạn hãy cố gắng hoàn thành những bài tập này. Đồng thời, các bạn hãy quan sát thời gian làm cho từng bài có được rút ngắn đi hay không? Tin chắc rằng, nếu chăm chỉ luyện tập thì bài tập chuyên đề này sẽ không quá khó khăn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn