Các dạng toán về hình học – Tổng hợp bài tập Toán lớp 4

Những chủ điểm hình học trong chương trình Toán 4

Ngay từ chương trình Toán lớp 1, học sinh đã được làm quen với toán về hình học. Tiếp tục với chương trình lớp 4, những kiến thức này được mở rộng và nâng cao. Những chủ điểm mà học sinh được tiếp xúc là:

  • Góc nhọn, góc tù, góc bẹt
  • Hai đường thẳng vuông góc
  • Hai đường thẳng song song
  • Thực hành vẽ hình chữ nhật, vẽ hình vuông
  • Hình bình hành. Diện tích hình bình hành
  • Hình thoi. Diện tích hình thoi
  • Bản đồ. Tỉ lệ bản đồ

Đây là những chủ điểm hết sức quan trọng trong Toán lớp 4. Có nhiều chủ điểm chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi học kì 1 hoặc đề thi cuối năm. Ví dụ diện tích hình bình hành, hình thoi, … Do đó, bất kì kiến thức nào các bạn cũng cần phải nắm thật chắc cả lý thuyết và bài tập thực hành.

 

Tổng hợp những bài tập hình chọn lọc

Trong phần này, chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều dạng bài tập Toán về hình học trong chương trình Toán lớp 4. Có thể nói, đây là một trong những tài liệu mà chúng tôi vô cùng tâm đắc. Nó cũng rất thích hợp cho các bạn ôn thi học kì.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tài liệu gồm các bài tập điển hình cho các chủ điểm đã nêu phía trên. Các bạn nên tự luyện tập sau đó nhờ phụ huynh hoặc giáo viên kiểm tra giúp. Hãy nhớ học kỹ những công thức, ghi nhớ trước khi làm bài nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Các bài Toán lớp 4 – Tổng hợp những dạng toán thường gặp

Phần hình học Toán lớp 4 là một trong những cơ sở tạo nền tảng cho kiến thức Toán sau này. Các bạn cần phải lựa chọn phương pháp học thật hiệu quả để có được kết quả cao trong các kì thi. Chúc các bạn học thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn