Chu vi tứ giác, chu vi tam giác công thức tính như thế nào?

Khi lên lớp 2, phần hình học Toán lớp 2, các bạn sẽ được học về một số hình học phẳng. Như là hình tam giác, hình tứ giác,…Cùng với đó là công thức tính chu vi hình tam giác và chu vi hình tứ giác. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ kiến thức trọng tâm và bài tập vận dụng. Mời các bạn tham khảo bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng hợp kiến thức trọng tâm về chu vi tứ giác, chu vi tam giác.

Tam giác là hình học phẳng có ba điểm không thẳng hàng và ba cạnh là ba đoạn thẳng nối từ ba điểm với nhau. Trong đó, tổng ba góc của tam giác bằng 180º. Để tính được chu vi của tam giác, các bạn chỉ cần cộng ba cạnh của tam giác đó vào nhau. Như vậy, công thức tính chu vi tam giác: P = a + b + c. Trong đó: a, b, c là ba cạnh của tam giác.

Tứ giác là một đa giác có bốn góc, bốn cạnh và tổng bốn góc bằng 360º, trong đó không có bất kì hai đường thẳng nào nằm trên cùng một đường thẳng. Tương tự tính chu vi tam giác, công thức tính chu vi tứ giác là: P = a + b + c + d. Trong đó: a, b, c, d là bốn cạnh của tứ giác.

Chu vi tứ giác

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán hình cho học sinh lớp 2

Đối với học sinh lớp 2, các bạn còn khá nhỏ. Do đó, để giúp các bé học tập tốt, phụ huynh nên giám sát quá trình học của các con. Để học tốt hình học hay các bài toán về tính chu vi tứ giác, chu vi tam giác. Trước tiên các bạn cần nắm vững công thức tính chu vi các hình. Sau đó, vận dụng công thức vào tính toán trong bài tập, đào sâu kiến thức thông qua chuyên đề toán nâng cao lớp 2. Chúc các bạn học tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Toán Tiểu học - Tổng hợp 14 dạng Toán thường gặp ở bậc Tiểu học

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn