Có 3345 kg gạo đựng vào các túi, mỗi túi 9 kg. Cần ít nhất bao nhiêu túi?

[Hỗ trợ giải toán lớp 4 trực tuyến] – Hỏi: Có 3345 kg gạo đựng vào các túi, mỗi túi 9 kg. Cần ít nhất bao nhiêu túi?

Trả lời: 

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Ta có: 3345 : 9 = 371 dư 6.

Vậy nếu như dùng 371 túi để đựng gạo thì còn thừ ra 6 kg nữa. Do đó, cần thêm một túi như thế.

Vậy số túi ít nhất phải dùng là: 371 + 1 = 372 (túi)

Đ/S: 372.

Tìm hiểu các bài toán khác trong Violympic toán lớp 4

Trên đây là một trong các bài toán trong chương trình violymic Toán 4. Các em học sinh ở lớp 4 thì ngoài việc được tìm hiểu, củng cố kiến thức. Ở cuộc thi này các em còn được sự hướng dẫn để làm bài theo các cách làm bài khác nhau. Hơn nữa, trong lúc làm bài tập và tự bản thân đối chiếu kết quả sau đó đánh giá để biết được khả năng học tập của mình đến đâu. Qua các phần thi của violympic 4 các em sẽ giải bài tập toán lớp 4 trong suốt học kì 1 rồi đến các phần ở học kì 2. Phân cấp ở  kiến thức cơ bản đến nâng cao,được lựa chọn cho mình một phương giải toán nhanh hiệu và quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Tìm một số có 3 chữ số, biết rằng số đó gấp 11 lần tổng các chữ số của nó

Các câu hỏi trong Violympic 4 có lời giải thích hay và hấp dẫn. Những bài tập sẽ được hướng dẫn cụ thể vì thế các em không cần phải tốn nhiều thời gian. Cùng với đó giải toán trong violymic Toán 4 là hình thức tự học của nhiều em học sinh. Có được bộ tài liệu và tổng hợp lồng ghép câu hỏi. Học sinh có thể dễ dàng để nắm bắt được những kiến thức cho mình. Việc học đi đôi thực hành làm bài tập đều đặn giúp các em giả được các bài khó trong sách giáo khoa.  Nội dung được cập nhật cụ thể và lồng ghép trong đề bài các em hãy yên tâm tham gia tập luyện.

Bên cạnh đó còn hỗ trợ cho học sinh học môn Toán 4 dễ dàng và hiệu quả hơn. Bài tập dựa trên các chương trong sách giáo khoa. Với tất cả mọi nội dung ở chương trình học và từ số tự nhiên, bảng đơn vị đo các khối lượng. Bốn phép tính của những số tự nhiên. Trong phần hình, các câu hỏi được lồng ghép cùng phương pháp phân tích. Cùng những phép tính phân số, tỉ số, tất cả được biên soạn cũng như xây dựng chi tiết,rõ ràng nhất.

Dựa trên cơ sở các dạng toán trong chương trình sách giáo khoa lớp 4. Với nội dung được cập nhật đầy đủ, chi tiết, bám sát với chương trình. Violympic toán 4 chính là không gian học tập hữu ích cho lứa tuổi các em học sinh lớp 4.

Để lại Lời nhắn