Đề thi học kì 2 lớp 1 môn Toán – Tổng hợp đề thi đặc sắc

Toán lớp 1 là những kiến thức toán đầu tiên các bé được học khi bắt đầu lên cấp tiểu học. Đây cũng là môn học nền tảng cho môn Toán. Nhưng sau kì học đầu tiên về Toán lớp 1, các bé chắc không còn quá bỡ ngỡ với cách học môn Toán. Do đó, để bổ trợ cho các bé trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp bộ đề thi học kì 2 lớp 1 môn Toán đặc sắc. Mời thầy cô, phụ huynh và các bé tham khảo trong tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng hợp những kiến thức học trong học kì 2 Toán lớp 1

Trong toán lớp 1, các bé sẽ được học những kiến thức cơ bản nhất. Nó bao gồm những kiến thức sau:

Phần số học:

 • Các số đếm từ 1 đến 10. Phép cộng, trừ trong phạm vi 10
 • Các số đếm từ 1 đến 100. Phép cộng, trừ không nhớ trong phạm vi 100

Phần đại lượng đo lường và ứng dụng:

 • Giới thiệu đơn vị đo khoảng cách, độ dài cm
 • Giới thiệu đơn vị đo thời gian
 • Làm quen với cách đochj lịch, tính ngày, tính giờ trên đồng hồ
Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề ôn tập Toán lớp 2 học kì 1 đầy đủ nhất

Phần các yếu tố hình học đơn giản

 • Điểm, đoạn thẳng, hình vuông, hình tròn, hình tam giác
 • Cách nhận biết điểm nằm bên ngoài hoặc nằm bên trong của một hình

Phần giải Toán có lời văn

Đối với đề thi toán lớp 1 học kì 2 thì các bạn cần trọng tâm vào phần các yếu tố hình học đơn giản và phần giải Toán có lời văn. Tuy nhiên để hiểu rõ được các kiến thức ở phần này. Các bạn cần nắm vững kiến thức trong các phần còn lại. Trong đó, đặc biệt là phần số học. Số học là kiến thức nền tảng để học các kiến thức tiếp theo.

Bộ tài liệu tổng ôn cuối kì 2 lớp 1

Việc sử dụng đề thi học kì 2 lớp 1 thử để ôn thi vào cuối kì là một phương pháp học mà học sinh thường được áp dụng để có kết quả tốt hơn. Để giúp các bạn có những bộ đề chất lượng, đúng như đề chuẩn trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bộ tài liệu này.

Bộ tài liệu của chúng tôi gồm 30 đề. Mỗi đề nên để cho học sinh làm trong thời gian 30 phút. Mỗi đề gồm phần trắc nghiệm và tự luận. Phần tự luận bao gồm 3 câu trắc nghiệm. Thông thường chiếm 3 điểm trong bài thi.

Phần tự luận sẽ chiếm 7 điểm. Các kiến thức trong chương trình học sẽ được phân bố đều trong 5 bài tự luận. Các dạng bài thường xuất hiện trong phần này như là:

 • Đặt tính rồi tính
 • Viết số thích hợp vào chỗ trống
 • Điền Đ hay S
 • Toán có lời văn
 • Một số bài toán hình học
Có thể bạn quan tâm:  4 phiếu ôn tập Toán hè lớp 2 lên lớp 3

Những tài liệu ôn tập hiệu quả cuối kì lớp 1

Bởi vì là đề thi học kì 2 lớp 1 nên các tài liệu cần tìm là tài liệu tổng hợp cho cả năm. Tài liệu tuy nhiều nhưng cũng cần biết cách chọn lọc.

Chúng tôi có lời khuyên khi phụ huynh muốn chọn tài liệu tốt cho con. Thứ nhất là nên chọn những trang web uy tín: tuyensinh247, giaovienvietnam, vndoc, tailieu123, violet,… Đây là những trang web đã được kiểm chứng bởi rất nhiều thế hệ học sinh.

Thứ hai là loại tài liệu. Có thể là các đề thi thử. Hoặc là giáo án trải nghiệm sáng tạo. Hoặc là tài liệu nâng cao toán 1,… Tài liệu phải phù hợp với trình độ của học sinh cũng như là thời gian cập nhật.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn