Các dạng toán tìm x lớp 2 cơ bản và nâng cao.

Lớp 1 là lúc các em bắt đầu làm quen với số và cộng trừ đơn giản. Nhưng sang lớp 2 các em sẽ được làm quen với các dạng toán khó hơn. Một trong các dạng toán các em phải làm quen là dạng tìm x. Các bài tập tìm x sẽ xuyên suốt quá trình học toán của các em từ nay đến sau này. Vì vậy, các em cần làm quen và luyện tập thành thạo ngay từ bây giờ.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

tìm x lớp 2

Các kiến thức cần lưu ý trong dạng toán tìm x lớp 2

Ở đây dạng bài tìm x sẽ chia thành 2 phân lớp cơ bản và nâng cao. Với dạng đề cơ bản, các em cần ghi nhớ quy tắc của 4 phép tính bao gồm: cộng, trừ, nhân, chia. Áp dụng tính toán theo quy tắc tìm số hạng, tìm tổng với phép cộng. Tìm số bị chia, số chia, hiệu với phép trừ. Tìm thừa số, tích đối với phép nhân. Và cuối cùng là tìm thương, số bị chia, số chia với phép chia.

Sang đến dạng bài tìm x nâng cao, chúng tôi chia ra 6 dạng bài. Các phép tính sẽ phức tạp đòi hỏi các em vận dụng kiến thức cao hơn. Dạng bài này có thể bao gồm rất nhiều kết quả phù hợp cho x. Đôi khi tích hợp cả phép so sánh trong đề cần thử chọn để đưa ra các kết quả thích hợp.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Tuyển tập 37 đề thi học kì 1 môn Toán lớp 2

tìm x lớp 2

Luyện tập dạng bài này như thế nào

Mời các em và phụ huynh cùng tham khảo bộ đề tìm x lớp 2 dưới đây. Trong đề có trình bày rất rõ ràng cho cả dạng cơ bản và nâng cao. Bao gồm phương pháp giải cho từng dạng đề, các bài luyện tập. Mỗi phần đều có ví dụ cụ thể và tổng hợp các bài tập tương ứng từng dạng đề.

Các em tham khảo và tải đề luyện tập ở đây nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

 

Một bình luận

  1. Khách

Để lại Lời nhắn