Đề thi học kì 2 lớp 1 môn Tiếng Việt năm học 2020 – 2021 theo Thông tư 22

Tiếng Việt lớp 1 là môn học vỡ lòng cho học sinh lớp 1. Tiếng Việt hay còn gọi là tiếng mẹ đẻ của người dân Việt Nam. Đây là môn học không quá khó nhưng cần phải có sự rèn luyện từng ngày của các bé. Do đó, để bổ trợ cho các bé trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp Đề thi học kì 2 lớp 1 môn Tiếng Việt năm học 2020 – 2021 theo Thông tư 22. Mời tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Chương trình Tiếng Việt lớp 1 có gì?

Trong chương trình Tiếng Việt lớp 1, các bé sẽ được học với bảng chữ cái tiếng Việt. Trong bảng chữ cái sẽ có những nguyên âm và phụ âm. Tiếp theo các bé sẽ được học về cách ghép nguyên âm và phụ âm để thành một từ và tập đánh vần từ đó. Cùng với tập đánh vần là những bài học xen kẽ nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh.

Chính tả là môt kiến thức không thể bỏ qua trong Tiếng Việt lớp 1. Khi viết một từ hay một câu, đối với học sinh lớp 1 sẽ có những lỗi sai chính tả rất cơ bản. Do đó, các bé cần chú ý về lỗi chính tả của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề thi Toán lớp 1 học kì 1 có đáp án

Đề thi học kì 2 lớp 1 môn Tiếng Việt gồm những gì?

Trong đề thi Tiếng Việt lớp 1 học kì 2 sẽ có hai phần là phần đọc và phần viết. Trong phần đọc, các bé sẽ được kiểm tra về đánh vần và đọc thành tiếng. Trong phần nghe sẽ được kiểm tra về chính tả và tập làm văn. Hai phần sẽ được chia số điểm bằng nhau trên tổng điểm bài thi.

Để làm tốt đề thi học kì 2 Tiếng Việt lớp 1, phụ huynh nên kèm cặp các bé hàng ngày. Ngoài những bài tập thầy cô giao về nhà. Phụ huynh nên cho các bé luyện tập thêm các bài tập cuối tuần lớp 1. Ngoài ra, hãy tham khảo các đề thi bên dưới và cho các bé luyện tập thêm.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn