Đề thi học kì 2 lớp 4 môn Toán có đáp án năm học 2020-2021

Những yêu cầu để thi Toán lớp 4 học kì 2

      Trong giai đoạn ôn thi cho đề thi học kì 2 lớp 4, học sinh sẽ phải lập kế hoạch ôn tập và luyện đề phù hợp. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến những yêu cầu của môn Toán trong kì thi này:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  • Số học: Yêu cầu khả năng biết đọc, viết, tính toán (cộng, trừ, nhân chia). So sánh các số tự nhiên, phân số. Dấu hiệu chia hết cho 2,3,5,9. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng, nhân. Một số dạng bài toán về “quan hệ tỉ lệ”, trung bình cộng.
  • Đại lượng và đo đại lượng: Biết tên gọi, kí hiệu và các mối quan hệ giữa các đơn vị đo độ dài, diện tích, khối lượng, thời gian.
  • Yếu tố hình học: Tính được diện tích hình vuông, hình chữ nhật, hình bình hành, hình thoi. Giải được các bài toán liên quan đến diện tích.

Đề thi Toán chọn lọc

      Dưới đây là đề thi học kì 2 Toán lớp 4 mới nhất theo thông tư 22. Đề thi đã có sự thay đổi về cấu trúc. Trong tài liệu cũng đã trình bày cụ thể ma trận đề thi để phụ huynh, giáo viên biết.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi Toán lớp 4 học kì 1 năm 2017 có đáp án

      Đề thi gồm có 2 phần: phần trắc nghiệm và tự luận. Sau đề thi, chúng tôi đã cung cấp lời giải chi tiết. Những lời giải này rất dễ hiểu. Nó sẽ giúp học sinh kiểm tra lại đáp án và đánh giá bài làm của mình.

      Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp nhiều tài liệu lớp 4 khác như: đề thi học kì 1, đề thi học sinh giỏi Toán 4, công thức Toán, … Hy vọng những tài liệu này sẽ hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình học tập thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn